ผู้เขียน หัวข้อ: กฎ กติกา มารยาท  (อ่าน 3872 ครั้ง)

ออฟไลน์ เฮียควง

  • Administrator
  • Twin Turbo
  • *****
  • กระทู้: 129
    • CMD
กฎ กติกา มารยาท
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 01, 2011, 06:42:13 PM »
ยินดีต้อนรับท่านสมาชิกเว็บบอร์ดทุกท่าน เพื่อเป็นการใช้บอร์ดด้วยความเรียบร้อย ขอให้ทุกท่านยึดหลักดังนี้

1. ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหา ฉ้อโกง ลงข้อความ รูปภาพ หรือ link อันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิง เกี่ยวกับเรื่องเชื้อชาติ ศาสนา สถาบันพระมหากษัตริย์และราชวงศ์
2. ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว ผิดศีลธรรม ผิดกฏระเบียบสังคม เกินกว่าที่บันทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
3. ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร และสิ่งผิดกฏหมาย
4. ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชังจากบุคคลอื่น โดยไม่มีแหล่งที่มาของข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
5. ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้งดังกล่าว ไม่ใช่การแสดงความคิดเห็นโดยเสรีเช่นวิญญูชน พึงกระทำ
6. ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
7. ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำให้สาธารณะชนเข้าใจผิด และเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
8. ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้นในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
9. ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น e-mail address หรือเบอร์โทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อนรำคาญ
10. ลายเซ็นต์ มีได้ไม่เกิน 5 Link ความสูงไม่เกิน 250 Pixels ห้ามติด Sign - Profit หรือมีลักษณะดังกล่าว
11. ห้ามทำ Link ออกไปยังเว็บไซต์ ผิดกฎหมาย หรืออนาจาร
12. ห้ามพูดคุยเรื่องการเมือง เพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้งขึ้นในบอร์ด
13. ห้ามปั้มโฆษณาในบอร์ดอย่างเด็ดขาด
14. พูดคุยในบอร์ดด้วยความสุภาพ ไม่ใช้ภาษาที่หยาบคาย รุนเเรง ส่อเสียด ก้าวร้าว ส่อถึงพฤติกรรมอันไม่พึงประสงค์ต่อบุคคลอื่น
15. สมาชิกต้องโพสข้อความและกระทู้ของท่านให้ตรงตามบอร์ดที่ admin จัดให้ ถ้าไม่รู้จะโพสบอร์ดไหน ให้โพสถามก่อน และห้ามโพสซ้ำๆในหัวข้อเดียวกัน(หากซ้ำให้ทำการลบโพสที่ซ้ำนั้นให้เหลือเพียงโพสเดียว)
16. ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย แตกแยก ทั้งต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่  info@cmdiesel.com เพื่อให้ admin ทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
17. การใช้งานลายเซ็นต์ต้องไม่ใหญ่จนเกินไป จนรบกวนสายตาสมาชิก ท่านอื่นๆ admin จะตักเตือนก่อน หากยังไม่แก้ไข จะทำการแบนสมาชิกท่านนั้นเลยทันที

กฏทุกข้อถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นข้อตกลงในการใช้บริการ เว็บบอร์ด http://board.cmdiesel.com หากผู้ใช้บริการร่วมเเบ่งปันกับทางเรายินยอมปฏิบัติตาม เราก็จะได้ร่วมเเบ่งปันกันไปตลอด เเต่หากฝ่าฝืนเเละตักเตือนเเล้วไม่ปฏิบัติตามกฏที่เราตกลงกันไว้ ทางทีมงานก็ต้องขอยกเลิกการให้บริการเเด่สมาชิกท่านนั้นโดยไม่ได้เเจ้งให้ทราบล่วงหน้า
จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน